Những trường Đại học uy tín nên chọn khi du học Anh

 Du học Anh là niềm mơ ước của biết bao nhiêu bạn trẻ trên toàn thế giới, nó mở ra cho bạn vô vàn cơ hội phát triển năng lực tiếng Anh cũng như các kĩ năng và phẩm chất cần thiết để phát triển nghề nghiệp tương lai. Tuy nhiên bạn đã định hướng được việc lựa chọn trường đại học nào ở Anh uy tín để theo học hay chưa? Nếu như chưa, hãy tham khảo ngay một số gợi ý dưới đây để lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhất.

Bạn nên biết rằng nền giáo dục Anh quốc luôn được đánh giá là nền giáo dục hiện đại và văn minh bậc nhất thế giới. Các chương trình giáo dục tại Anh rất đa dạng, trải dài trên nhiều ngành học và luôn khuyến khích sinh viên tư duy độc lập. Bằng cấp sau khi tốt nghiệp tại đây được cả thế giới công nhận nên dễ dàng phát triển sự nghiệp tốt hơn.

Thêm vào đó thì mức phí sinh hoạt lẫn học phí tại Anh cũng ít hơn so với du học Mỹ và Úc. Nhìn chung mức phí này có thể thay đổi tùy theo vùng hoặc các thành phố. Hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường Đại học ở Anh đều ở lại làm việc hoặc tìm cho mình được một vị trí công việc đáng mơ ước.

Dưới đây là một số trường đại học có tiếng mà bạn có thể lựa chọn khi du học Anh:

Đại học London South Bank

Trường Đại học London South Bank nằm ngay ở vị trí trung tâm của London và cạnh con sông Thames thơ mộng. Trường có quy mô rất rộng lớn gồm có 4 học viện chính là Học viện thương mại, Quản lý vi tính và thông tin; Học viện Nghệ thuật và Nhân văn; Học viện Khoa học công nghệ và kiến trúc môi trường, Học viện Vệ sinh và Phục vụ xã hội.

dai hoc London South Bank

Trường được đánh giá cao về việc đầu tư hệ thống thiết bị dạy học lẫn nghiên cứu hiện đại và đầy đủ, có 2 thư viện lớn, có 4 kí túc xá với 1.400 gian phòng, là trung tâm tư liệu học tập hiện đại nhất nước Anh. Đặc biệt các giáo trình đào tạo của trường thường rất coi trọng tính thực dụng, kết hợp giữa thực tiễn và các chuyên ngành học.

Trường Đại học Brighton

dai hoc Brighton

Trường được xem là 1 trong các ngôi trường hiện đại và uy tín hàng đầu tại Vương quốc Anh. Đại học Brighton nằm ở vùng biển Đông Nam nước Anh và cách London chỉ khoảng 1h đi tàu. Trường nổi tiếng với các chương trình đào tạo linh hoạt, đầu vào dễ dàng và có nhiều học bổng hỗ trợ, là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế. Hơn nữa khi du học Anh tại Đại học Brighton , sinh viên Việt Nam sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ nhiệt tình từ nhà trường như tìm chỗ ở, hỗ trợ tìm việc làm..

Trường Đại học South Wales

South Wales tự hào là một trong 10 trường Đại học đứng đầu nước Anh về số lượng sinh viên với hơn 33,000 sinh viên theo học. Trong đó có khoảng 4.500 sinh viên quốc tế đến từ 122 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Trường có hệ thống cơ sở trên khắp xứ Wales ở Cardiff, Pontypridd và New Port, giao thông đi lại thuận lợi, giúp cho sinh viên quốc tế có thể lựa chọn cho mình vị trí theo học thuận tiện nhất. Theo thống kê có khoảng 95% sinh viên tốt nghiệp Đại học South Wales đều tìm được việc làm hoặc là học tiếp lên trong vòng 6 tháng sau khi ra trường, là ngôi trường du học Anh mà bạn nên lựa chọn.

Trường Đại học Coventry

Coventry được đánh giá cao bởi chất lượng giảng dạy đem tới cho du học sinh các điều Trường được thành lập từ năm 1843 và nằm ngay tại thành phố Coventry, gồm 4 ngôi trường nhỏ cùng vô số các ngành học, đáp ứng được nhu cầu theo học của tất cả sinh viên. Với mục đích mang tới cho sinh viên môi trường học tập hiện đại và tiện nghi, Đại học Coventry đã đầu tư số tiền lớn để tu bổ cũng như xây mới cơ sở vật chất, các phòng học, các trang thiết bị tiên tiến để phục vụ học tập. Trường cũng mới xây dựng thư viện Lanchester rộng lớn gồm 350.000 đầu sách, có 450 máy tính kết nối internet, giúp cho sinh viên quốc tế có thể thuận lợi hơn trong việc học tập lẫn nghiên cứu.

Trường Đại học Newcastle

Trong số các trường du học Anh hàng đầu hiện nay không thể nào bỏ qua được Đại học Newcastle. Trường có vị trí địa lý khá đắc địa với khu học xá rộng hơn 50 mẫu Anh thuộc trung tâm thành phố Newcastle. Newcastle cũng là trường Đại học uy tín nằm trong top 20 trường đại học xuất sắc nhất nước Anh, chuyên giảng dạy và nghiên cứu.

Trường Đại học Newcastle có thế mạnh về giảng dạy như y, luật, Kinh tế, Dược, Công nghệ thông tin, sư phạm cùng các ngành Kỹ thuật khác…Mức học phí tại trường được đánh giá là tương đối hợp lý, đặc biệt khi du học Anh tại Newcastle, sinh viên quốc tế còn có cơ hội nhận được vô số các loại học bổng có giá trị cao nếu như có thành tích học tập tốt, là điểm đến lý tưởng cho các bạn săn học bổng.

Trên đây là 05 trường đại học mà bạn nên đến học nếu có ý định du học anh. Nếu bạn cần tư vấn du học anh thì hãy liên hệ với công ty tư vấn du học Bluesea, một công ty tư vấn du học uy tín tại Việt Nam hiện nay